(Dân trí) – Khi du lịch ở đất nước này, bạn hãy tạm quên những món quá ư nổi tiếng và thử những món ăn thực sự “địa phương” nhưng đầy cuốn hút này nhé.
Được xem là món ăn “ông tổ” đường phố ở Singapore, món thịt xiên nướng Satay mà được suýt xoa thưởng thức trên các đường phố Sing về đêm thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Satay thường là thịt gà, thịt bò hay thịt cừu sau quá trình tẩm ướp kĩ, từng xiên thịt đỏ tươi sẽ được nướng chín trên than hồng cho dậy mùi quyến rũ.
Có thể nhiều bạn đã ăn thử lẩu cá đuối ở Vũng Tàu rồi, nhưng ở Singapore, món cá đuối lại được chế biến hoàn toàn khác. Cá đuối Sambal là món được nướng BBQ và được rưới sốt ớt sambal, sau đó, người ta sẽ chưng trên lá chuối. Sốt sambal là hỗn hợp sốt tôm, sò điệp, hạt dẻ, đường và mùi vị cực kì thơm ngon.
Rojak là món salad hỗn hợp hội tụ đủ các vị ngọt, cay, mặn. Mỗi nơi có cách chế biến hơi khác nhau, nhưng nói chung vẫn bao gồm các thành phần như dứa, dưa chuột, củ cải ngọt, giá, củ đậu, xoài, mận ăn cùng quẩy và bánh đậu tương chấm sốt tôm cay và đậu phộng giã nhuyễn. Thật sự là một món ăn hỗn hợp kết hợp các hương vị mới nhưng cũng thích hợp để kết thúc cho một bữa ăn no nê.
Một trong những món ăn phổ biến nhất và được yêu thích ở Singapore, Mì Phúc Kiến hay còn gọi là mì tôm chiên bắt nguồn từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một món ăn có hương vị đậm đà gồm: mì (cả trứng và bún gạo) được xào với mỡ lợn và nước luộc tôm, sau đó cho thêm tôm tươi, đậu mầm, và trứng bác.Nêm thêm gia vị, nước sốt ớt sambal và nước tắc để giảm bớt vị béo.
Là một món cuốn có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, popiah là một trong những món ăn nhẹ được bày bán rất nhiều ở đường phố Singapore. Popiah gồm nhân là củ sắn luộc, giá, trứng tráng thái nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn được cuốn bởi một lớp bánh crepe mỏng ăn kèm tương đen và tương ớt. Tùy theo từng người bán khác nhau sẽ có những loại nhân khác như mỡ heo, da heo chiên giòn, tôm hoặc đậu phụ.
Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá và thịt heo.
Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ… nửa đời.
Món stingray nướng với ớt sambal là một món ngon khác của Singapore. Stingray được phủ một lớp tương ớt, được bọc bằng lá chuối đã rửa sạch, và được nướng cho tới khi có hương vị cháy, thơm và ngon.
Món bánh chỉ với 2 lát bánh mì dường như đã trở thành món ăn đặc trưng và phổ biến trên khắp nẻo đường Singapore. Bánh có hương vị đặc biệt, kẹp giữa là loại nhân có một không hai, không cầu kỳ nguyên liệu nhưng một khi ai đã nếm thì khó có thể quên hương vị độc đáo này.
Nguồn: copy